Kategori

Kategori

รูปภาพธีมโดย Storman. ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Recent Comments

Text Widget

Followers

Total Pageviews

ค้นหาบล็อกนี้

Blog Archive

Labels

Categories

Text Widget

Popular Posts

Komentar

เทคนิคพิชิตหน้ามันง่ายๆ ให้กลับมากระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติสวัสดีค่ะเพื่อนๆ สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาเกี่ยวกับความมันบนใบหน้าหรือหน้ามัน อาจจะรู้สึกหงุดหงิดหรือเป็นกังวลกันอยู่ไม่น้อย จริงๆ แล้วใบหน้าของเรามีการผลิตน้ำมันเพื่อให้เกิดความชุ่มชื่นและดูมีน้ำมีนวลอยู่แล้ว แต่บางทีด้วยปัจจัยหลายๆ อย่าง เช่น ฮอโมน การรับประทานอาหาร จนถึงความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับพฤติกรรมการใช้ชีวิตของสาวๆ ในปัจจุบัน ก็สามารถทำให้การผลิตน้ำมันบนใบหน้าของเราเยอะหรือน้อยเกินไป ไม่เกิดความสมดุล

ทำให้เวลาแต่งหน้าแล้วรู้สึกหงุดหงิดกับความเยิ้มหรือสาวๆ บางคนมีกิจกรรมในระหว่างวันตลอดเวลา แล้วหน้ามันมากเกินไปก็ทำให้ดูโทรมและเหนื่อยๆ ได้ใช่มั้ยคะ แต่หายห่วงค่ะ วันนี้ StarSmartSkin.com จะมานำเสนอเทคนิคการลดความมันบนใบหน้า ให้กับการดูกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น และสามารถทำได้ง่ายๆ สิ่งที่มีอยู่ในครัวของทุกบ้านอยู่แล้ว

เทคนิคทำให้หน้ากระจ่างใสไร้ความมันกวนใจ


  • เริ่มต้นด้วยมะเขือเทศค่ะ แน่นอนเป็นเบอร์หนึ่งสำหรับช่วยแก้ปัญหาเกี่ยวกับความสวยความงามของสาวๆ มาช้านาน เพียงแค่นำมะเขือเทศมาปั่น ใช้ 1 ช้อนโต๊ะ แล้วทาให้ทั่วแก้มหรือบริเวณที่มีผิวมันมากๆ ทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด วิตามินในมะเขือเทศจะช่วยชำระล้างความมันบนใบหน้าและกระชับรูขุมขน นอกจากนี้ยังทำให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื่นกระจ่างใสได้อีกด้วย
  • ต่อมาสาวๆ ควรดื่มน้ำเยอะๆ ค่ะ อันนี้เป็นเบสิกง่าย ที่หลายคนก็รู้แต่ บางทีก็มองข้ามไป การดื่มน้ำให้เพียงพอให้แต่ละวันจะช่วยปรับสมดุลในร่างกาย ทำให้ผิวไม่ขาดน้ำ สังเกตุเวลาเราดื่มน้ำไม่เพียงพอผิวจะแห้ง หนักกว่านั้นก็คือการบวมน้ำนั่นเอง เพราะร่างกายยิ่งจะเก็บน้ำ ดังนั้นการดื่มน้ำให้เพียงพอมีส่วนช่วยในการผลิตน้ำมันของผิวหน้าให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
  • หมั่นออกกำลังกาย และรับประทานอาหารที่ดี ข้อนี้ก็เป็นการแก้ไขปัญหาความมันที่ต้นเหตุได้ดีทีเดียวค่ะ การออกำลังกายจะช่วยให้ไล่ความมันของผิวที่ตกค้างออกไป และทำให้คืนความเป็นธรรมชาติแก่ผิวพรรณ นอกจากนี้การเลือกรับประทานอาหารประเภทวิตามินอยู่เรื่อยๆ ก็จะช่วยให้ผิวหน้าดูมีสุขภาพดีและเปล่งปลั่ง ไร้ความมันอีกด้วยค่ะ 
  • การเลือกใช้เครื่องสำอางหรือเมคอัพ ในปัจจุบันเทคโนโลยีการผลิตและพัฒนาเมคอัพต่างๆ ในปัจจุบันมีส่วนช่วยในการฟื้นฟู ปกป้อง และปกปิด ใบหน้าจะความมันได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น รองพื้น คอนซีลเลอร์ แป้งฝุ่น เป็นต้น แต่สาวๆ ก็จะต้องพิจารณาให้ระเอียดหรือเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวของเรา เพื่อประสิททิภาพและความเหมาะสมค่ะ 
การทำให้ผิวหน้ากระจ่างใสไร้ความมันนั้น สาวๆ ไม่ควรมองข้าม เพราะบางสถานการณ์ความมันบนใบหน้าเรา ก็อาจจะทำให้รู้สึกอึดอัดและดูไม่ดีทั้งสายตาคนอื่นและตัวเราเองด้วย และการแก้ไขหน้ามันที่ต้นเหตุเป็นสิ่งที่ดีที่สุด แต่ก็ยาก ดังนั้นการเลือกใช้เมคอัพที่ดีช่วยปกปิดและคุมมัน ก็ยังคงถือว่าเป็นวิธีที่สาวๆ นิยมใช้และได้ผลมากที่สุดเช่นกันค่ะ  

0 on: "เทคนิคพิชิตหน้ามันง่ายๆ ให้กลับมากระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ"