Kategori

Kategori

รูปภาพธีมโดย Storman. ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Recent Comments

Text Widget

Followers

Total Pageviews

ค้นหาบล็อกนี้

Blog Archive

Labels

Categories

Text Widget

Popular Posts

Komentar

สาเหตุที่สาวญี่ปุ่นอายุยืนและไม่อ้วน

เรื่องเกี่ยวกับความสวยความงามของผู้หญิงเรานอกจากเกี่ยวกับใบหน้าและผิวพรรณแล้ว เราก็ไม่อยากที่จะดูแก่หรือให้ใครมาทักว่าดูแก่ขึ้น ไหนจะเรื่องของรูปร่างที่ที่ไม่ดี ที่จะทำให้ขาดความมั่นใจลงไปอีก วันนี้เราก็จะมาพูดถึงเรื่องอายุยืนของสาวๆ ที่ญี่ปุ่นกัน เพราะว่าหลายๆ งานวิจัยสากลชี้ให้เห็นว่าสาวๆ ที่ญี่ปุ่นนั้นมีสุขภาพที่ดีที่สุดและเป็นผู้หญิงที่มีอายยืนที่สุดในโลก สาเหตุที่ของเค้าที่มีอายุยืนและมีรูปร่างที่ดีตลอดจนเคล็ดลับเกี่ยวกับความสวยของสาวๆ ญี่ปุ่นที่หลายๆ ชนชาติอยากรู้

วันนี้ Starsmartskin จะมาเผยเคล็ดลับเหล่านี้ให้สาวไทยได้รู้กันค่ะ โดยนำมาจากประสบการณ์ของสาวญี่ปุ่นที่เขียนเอาไว้ในหนังสือของเธอ แต่ว่าจะมีข้อไหนเด็ดๆ ที่สามารถทำตามได้นั้น มาดูกันเลยค่ะ
  1. สาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่หรือแทบจะทุกคนนิยมที่จะทานอาหารที่ร้อนๆ และสุกๆ แต่เป็นแบบที่เรียบง่ายปรุงสุกสดใหม่ทุกครั้งและก็ทุกวัน โดยจะมีส่วนประกอบ เช่น ปลา สาหร่ายทะเล ถั่วเหลือง ข้าว ผักผลไม้สด ชาเชียว ซึ่งก็เป็นส่วนประกอบที่ไม่ทำให้อ้วนหรือว่าแก่นั่นเองค่ะ
  2. สาวญี่ปุ่นที่นิยมที่จะทานอาหารของชนชาติตัวเองมากกกว่า อาหารพื้นบ้านที่มีความเรียบง่ายอย่างเช่น ปลาย่าง ข้าวเปล่า 1 ชาม ผักตุ๋น ซุป และผักผลไม้เล็กน้อย ในปริมาณที่พอดี และเนื้อปลาเป็นเคล็ดลับที่ดีที่สุดในการมีสุขภาพที่ดีไม่ใช่แค่เฉพาะสาวๆ ญี่ปุ่น หนุ่มๆ หลายคนก็มีสุขภาพและอายุยืนเช่นเดียวกันค่ะ เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระหรือสารต้านความแก่นั่นเอง
  3. อีกหนึ่ีงเคล็ดลับสำหรับอาหารของสาวๆ และเป็นหัวใจสำหรับของอาหารญี่ปุ่นเลยนั่นก็คือ ความสดใหม่ค่ะ ซึ่งวัตถุดิบจะต้องนำมาจำหน่ายวันต่อวันหรือปรุงอาหารให้เสร็จภายในครึ่งชั่วโมง ไม่ซื้อวัตถุดิบมาทิ้งไว้เป็นเวลาหลายวัน และปรุงเสร็จก็จะรีบรับประทานภายในครึ่งชั่วโมงเช่นกัน
  4. ชาวญี่ปุ่นจะนิยมทานข้าวมากว่าทานขนมปัง ซึ่งมีความเชื่อกันว่าการทานขนมปังจากแป้งสาลี ทำให้อ้วนลงพุง 
  5. อาหารเช้า อันนี้ไม่ใช่เพียงแค่ชาวญี่ปุ่น เพราะอาหารเช้าถือว่าเป็นอะไรที่สำคัญมากๆ ที่หลายคนก็รู้ดีอยู่แล้ว และอาหารเช้าไม่ควรเป็นเมื้อหนักๆ เช่น ชาวญี่ปุ่นก็จะมี ข้าว ซุปมิโซะ ชาเชียว เป็นต้น 
  6. ของหวาน สาวๆ ญี่ปุ่นมักจะนิยมทานในปริมาณที่พอดีต่อร่างกาย ไม่กินเยอะจนเกินไปเพื่อให้มันสะสม และก็จะมีเครื่องเคียงอยู่เสมอหลังทานของหวาน เช่น ขิงดอง เป็นต้น 
  7. ต่อมาที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการออกกำลังกายค่ะ สาวๆ ญี่ปุ่นนิยมออกกำลังกายให้ตัวเองนั้นมีสุขภาพที่ดีและหุ่นที่เฟรมอยู่ตลอดเวลา โดยการเลือกที่จะปั่นจักรยานรอบเมือง เดินเขา หรือเวลาจะไปไหนก็ตามที่ระยะทางนั้นไม่ไกลเกินไป ก็จะใช้การเดิน เพื่อเป็นการออกกำลังกายไปในตัว
และนี่ก็เป็นเคล็ดลับการมีสุขภาพที่ดีและมีอายุที่ยืนยาวของหนุ่มสาวญี่ปุ่น หลักๆ ก็จะเป็นเรื่องของเทคนิคการรับประทานอาหารและการออกกำลังกาย ซึ่งชาวญี่ปุ่นนั้นก็ได้ถูกปลุกฝังมาตั้งแต่เด็กๆ เพื่อนๆ ก็ลองนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปปรับใช้ให้มีสุขภาพที่ดีและอายุที่ยืนยาวเหมือนสาวญี่ปุ่นนะคะ


0 on: "สาเหตุที่สาวญี่ปุ่นอายุยืนและไม่อ้วน"