Kategori

Kategori

รูปภาพธีมโดย Storman. ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Recent Comments

Text Widget

Followers

Total Pageviews

ค้นหาบล็อกนี้

Blog Archive

Labels

Categories

Text Widget

Popular Posts

Komentar

ผิวสวยได้ง่ายๆ ด้วยผลไม้และผักสวัสดีค่ะเพื่อนๆ ถ้าพูดเรื่องความสวยความงามของสาวๆ ก็คงหนีไม่พ้นผิวพรรณกันอย่างแน่นอน เพราะการมีผิวที่สวยจะช่วยทำให้เรามั่นใจมากขึ้น หรือเรียกว่าเป็นความสุขทางใจอีกอย่างหนึ่งสำหรับสาสวๆ เลยก็ว่าได้ค่ะ ดังนั้นการใช้ผลิตภัณฑ์ โลชั่น เซรั่ม คอลลาเจน หรืออื่นๆ อีกมากมายที่จะทำยังไงก็ได้ให้ผิวของสาวๆ ดูขาวใสเปล่งปลั่ง จนทำให้บางทีเราก็ลืมนึกไปว่าปัจจัยที่ทำให้ผิวสวยจริงๆ แล้วอาจจะมาจากการเลือกรับประทานอาหารก็ได้โดยเฉพาะเรื่องของผักและผลไม้นี่แหละค่ะ งั้นวันนี้ StarSmartSkin ก็จะมาบอกเคล็ดลับผิวสวยด้วยผักและผลไม้กันค่ะ

ผักและผลไม้ที่ทำให้ผิวสวยก็จะแบ่งออกไปหลายกลุ่มดังต่อไปนี้

  • กลุ่มแรกได้แก่พวกผักผลไม้สีส้มก็จะได้แก่พวก แครอท ฟักทอง มะละกอสุก ในผักผลไม้สีประเภทสีส้มจะมีสารที่ชื่อว่าแคโรทีนหรือที่สาวๆ เข้าใจกันว่าสารต้านอนุมูลอิสระนั่นแหละค่ะ พวกนี้จะทำให้ผิวของเราดูสวยสดใส แต่ถ้าทานในปริมาณที่มากเกินไปก็จะทำให้ดูตัวเหลืองแต่ก็ไม่มีอันตรายค่ะ วิธีสังเกตุก็คือให้เพื่อนลองพลิกดูฝ่ามือว่ามีสีเหลืองกว่าปกติรึเปล่า ก็ให้ลดปริมาณผักผลไม้กลุ่มสีส้มลงไปให้เหมาะสมแค่นี้เองค่ะ
  • อีกกลุ่มนึงจะเป็นกลุ่มผักผลไม้ที่มีสีแดงแน่นอนค่ะว่าจะต้องเป็น มะเขือเทศ สิ่งที่สาวๆ ชอบนำมาทำสูตรมาร์กหน้ามากมายเพื่อทำให้ผิวหน้าดูชุ่มชื่น เพราะในมะเขือเทศก็จะมีสารที่ชื่อว่า ไลโคปีน ซึ่งเรียกว่ามีประโยชน์มากๆ ทั้งในแง่ของผิวสวยและการลดความเสี่ยงเกี่ยวกับการต้านมะเร็งได้อีกด้วยค่ะ ดังนั้นสาวๆ ก็นอกจากเอามามาร์กหน้าแล้วสาวๆ ก็อย่าลืมทานมะเขือเทศด้วยนะคะ
  • กลุ่มสุดท้ายและก็ที่ขาดไม่เสียไม่ได้เลยนั่นก็คือ ผักผลไม้ที่มีวิตามีนซีนั่นเองค่ะ พวกนี้จะทำให้ลดการสร้างเม็ดสีก็จะช่วยให้มีสวย ทำให้ป้องกันแดดได้ด้วย เป็นส่วนสำคัญในการสร้างคอลลาเจนในร่างกายซึ่งก็จะยิ่งทำให้ผิวดูสวยมากยิ่งขึ้นไปอีก รวมไปถึงการช่วยลดริ้วรอย และผักผลไม้ที่มีวิตามินซีเยอะๆ ก็ได้แก่ ฝรั่ง แอปเปิ้ล ส้ม มะนาว กีวี เบอร์รี่ทั้งหลาย หรือผลไม้ที่มีรสชาติเปรี้ยวค่ะ แต่แนะนำว่าสาวๆ ควรจะรับประทานแบบสดๆ มากกว่าที่จะทำไปปรุงแต่ง เพราะจะทำให้สูญเสียมิตามินซีลงไปได้เยอะค่ะ 
  • ฯลฯ

เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับการทำให้ผิวสวย ซึ่งสาวๆ หลายคนก็รู้กันอยู่แล้ว แต่อาจจะหลงลืมไปหรือว่ารับประทานผักผลไม้ได้ไม่มากพอที่จะทำให้ผิวสวยนั่นเอง เพราะจริงๆ แล้วผักผลไม้นี่แหละค่ะช่วยให้ผิวสวยไม่แพ้พวกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีวางจำหน่ายอยู่มากมาย และไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายอีกด้วย ดังนั้นสาวๆ ที่อยากมีผิวที่สวยกระจ่างใส ก็ลองเลือกทานผักผลไม้ประกอบกับการใช้ผลิตภัณฑ์ให้มีความเหมาะสมนะคะ


0 on: "ผิวสวยได้ง่ายๆ ด้วยผลไม้และผัก"