Kategori

Kategori

รูปภาพธีมโดย Storman. ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Recent Comments

Text Widget

Followers

Total Pageviews

ค้นหาบล็อกนี้

Blog Archive

Labels

Categories

Text Widget

Popular Posts

Komentar

เทคนิคการทาลิปสติกให้ติดทนนานตลอดทั้งวันสวัสดีค่ะ สำหรับสาวๆ ที่รักการแต่งหน้าหรือสาวๆ ทั่วไปอย่างเราๆ คงเคยเจอกับปัญหาที่ว่า ทาลิปสติกแล้วสีไม่ค่อนติดทนซักเท่าไหร่หรือติดแต่ก็ลบเลือนในระหว่างวันอยู่ตลอด ต่อให้เลือกลิปสติกที่ใช้ดีหรือว่ามีคุณสมบัติที่ติดทนแค่ไหนก็ตาม แต่ปัจจัยหลายๆ อย่างก็ทำให้ลิปสติกที่เราคิดว่าดีแล้วนั้นจางหรือลบเลือนไปในระหว่างวันอยู่ดีค่ะ แล้วเราก็ไม่ได้มีเวลามานั่งเติมปากอยู่ทั้งวันใช่มั้ยล่ะค๊ะ แต่สาวๆ อย่าพึ่งกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้ StarSmartSkin.com จะมาเผยเทคนิคการทาลิปสติกให้ติดทนนานตลอดทั้งวัน เป็นเคล็ดลับง่ายๆ สามารถทำได้กันทุกคนแน่นอนค่ะ งั้นมาดูตามขั้นตอนดังนี้เลยนะคะ

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

  1. ลิปสติกสีสด 2.ดินสอเขียนขอบปาก 3.ลิปปาร์ม  4. คอนซีลเลอร์  5. แป้งฝุ่นชนิดโปร่งแสง 6. แปรงเติมปาก

ขั้นตอนการทาลิปสติกสีสดให้ติดทนนานตลอดทั้งวัน

  • เริ่มด้วยการเตรียมริมฝีปากของเพื่อนๆ ให้พร้อมสำหรับการใช้ลิปสติกค่ะ เพราะว่าลิปสติกจะติดดีที่สุดค่ะ ด้วยการทาลิปปาร์มให้ทั่วทั้งริมฝีปากใช้นิ้วเกลี่ยให้ทั่วนะคะ แล้วก็รอซัก 2-3 นาที เพื่อให้ลิปปาร์มซึมเข้าสู่ผิวก่อนค่ะ
  • จากนั้นก็ให้เพื่อนนำคอนซีลเลอร์มาทาบริเวณรอบขอบปากแล้วเกลี่ยให้ทั่วบริเวณขอบปากทั้งด้านบนและด้านล่าง เพื่อเป็นการลบเส้นขอบปาก
  • เมื่อเราลบขอบของริมฝีปากเรียบร้อยแล้ว ต่อมาก็จะเป็นขั้นตอนของการวาดขอบปาก การวาดขอบปากจะทำให้ริมฝีปากของสาวๆ ดูชัดขึ้นและช่วยให้ลิปสติกติดทนนานมากยิ่งขึ้นนั้นเองค่ะ 
  • ต่อมาก็จะเป็นการทาลิปสติกลงบนริมฝีปากของเรา โดยแนะนำให้เพื่อนๆ ใช้แปรงค่อยๆ เกลี่ยลิปสติกลงบนริมฝีปากของแล้ว โดยการใช้แปรงนี่แหละค่ะ จะทำให้สีของลิปสติกติดทนนาน
  • เมื่อสาวๆ ทาลิปสติกทั่วบริเวณขอบตาเรียบร้อยแล้ว เราก็จะใช้กระดาษทิชชู่ซับเบาๆ แล้วใช้ลิปสติกสีเดิมทาทับลงไปอีกครั้งนึง เพื่อเป็นการเพิ่มความชัดและให้สีของลิปสติกติดทนได้ตลอดทั้งวัน แล้วก็วางนิ้วโป้งระหว่างริมฝีปาก เพื่อไม่ให้ลิปสติกติดที่ฟันค่ะ
  • มาถึงขั้นตอนสุดท้าย ก็ให้เพื่อใช้แปรงขนฟูแตะไปบนแป้งฝุ่นชนิดโปรงแสง โดยให้แตะไปเพียงแค่เล็กน้อยเท่านั้นเองนะคะ แล้วปัดลงไปที่ริมฝีปากได้เลยค่ะเป็นอันเสร็จขั้นตอนทั้งหมด
เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ สำหรับการทาลิปสติกให้ติดทนนานตลอดทั้งวัน ก็ถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจที่เราเอามาฝากเพื่อนๆ กันในครั้งนี้ สำหรับสาวๆ ที่ไม่มีเวลาเติมปากอยู่บ่อยๆ หรือสาวๆ ที่อยากให้ลิปสติกที่ตัวเองใช้อยู่นั้นติดทนนานมากยิ่งขึ้นและรับรองว่าอยู่ได้ตลอดทั้งวันแน่นอนค่ะ 


0 on: "เทคนิคการทาลิปสติกให้ติดทนนานตลอดทั้งวัน"