Kategori

Kategori

รูปภาพธีมโดย Storman. ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Recent Comments

Text Widget

Followers

Total Pageviews

ค้นหาบล็อกนี้

Blog Archive

Labels

Categories

Text Widget

Popular Posts

Komentar

มากระชับรูขุมขนด้วยวิถีแห่งธรรมชาติกันดีกว่า     สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เชื่อมั้ยล่ะคะว่าปัญหาเกี่ยวกับผิวหน้าเป็นเรื่องใหญ่ที่สุด ผ่านไปกี่ปีๆ เทรนนู่นนี่นั่นเกี่ยวกับผิวหน้าก็ยังไม่ลดลงเลย และหนึ่งปัญหาที่ใหญ่มากของสาวๆ นั่นก็คือ รูขุมขนกว้าง ใหญ่ เห็นชัดมาก แล้วยังไงล่ะ ก็ไปมองหาวิธีที่จะทำให้ดูกระชับขึ้น แต่ครั้นจะไปหาครีมมาทาก็ไม่รู้ว่าตัวไหนดี มีสารอะไรผสมอยู่รึเปล่า ทาไปแล้วจะเป็นอันตรายกับผิวหน้าอีกมั้ย เพราะผิวหน้าคนเราก็ไม่เหมือนกันทุกคนใช่มั้ยล่ะคะ สำหรับสาวๆ ที่ยังไม่รู้จะเริ่มยังไง ยังไม่ได้ศึกษาปัญหาหรือผลิตภัณฑ์อะไรมากนัก วันนี้ StarSmartSkin.com จะมานำเสนอวิธีแบบธรรมชาติ เพื่อที่จะทำให้รูขุมขนสาวๆ ดูกระชับขึ้น ง่ายๆ ไม่ต้องเสียตังเยอะ ไปของที่หาได้ง่ายอยู่คู่ครัวเรือนอยู่แล้ว เอาเป็นว่ามาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ

  • เริ่มต้นด้วยมะเขือเทศค่ะ นำมะเขือเทศไปปั่น แล้วนำมาพอกหน้าไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออก จะช่วยให้ผิวชุ่มชื่นมากขึ้น และกระชับ แถมยังช่วยลดการเกิดสิวได้อีกด้วยค่ะ
  • ต่อมาคือประคบด้วยน้ำแข็งค่ะ จะนำไปห่อหรือไม่ห่อผ้าก็ได้ เอาน้ำแข็งมาประคบและวนๆ ให้ทั่วใบหน้าเป็นประจำวันละ 1 ครั้ง จะตอนเช้าหรือก่อนนอนก็ได้ค่ะ ครั้งละประมาณ 15-30 นาที วิธีนี้ก็ช่วยได้ดีเหมือนกันค่ะ
  •  วิธีต่อมาคือ เตรียมไข่ขาวกับมะนาว โดยให้เพื่อนๆ ผสมไข่ขาวกับมะนาว ใช้ไข่ขาว 1 ฟอง มะนาวครึ่งซีก เข้าด้วยกัน แล้วนำสำสีแผ่นบางๆ จุ่มลงไปแล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 30 นาที ให้แห้ง จากนั้นสาวๆ ก็ลอกออก แล้วไปล้างหน้าได้เลยค่ะ ทำเป็นประจำทุกวัน ก็จะช่วยให้ใบหน้าดูกระชับได้ค่ะ
  • วิธีสุดท้ายคือ ให้เพื่อนๆ นำแตงกวามา 1 ลูก นำไปบดให้ละเอียดผสมกับน้ำมะนาว 2 - 3 หยด จากนั้นนำมาทาทิ้งไว้บนใบหน้าประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างหน้าให้สะอาด วิธีนี้ใช้ได้ผลมากๆ ค่ะ เพราะแตงกวาทำให้เย็นกระชับส่วนมะนาวจะทำหน้าที่ช่วยในเรื่องจุดด่างดำจากสิวให้หายเร็วยิ่งขึ้นค่ะ

     แล้วนี่แหละค่ะก็คือวิธีการกระชับรูขุมขนง่ายๆ ไม่ต้องเสียตัง แถมยังไม่ต้องกังวลกับครีมที่จะสารอะไรมากมายเข้าสู่ผิวหน้าเราอีกด้วย ต้องบอกก่อนเลยค่ะว่า จริงๆ แล้วมีหลายวิธีมากๆ แต่เราจะขอยกตัวอย่างวิธีที่นิยม ได้ผล และง่ายๆ มานำเสนอค่ะ ส่วนเพื่อนๆ ที่จะใช้ครีมกระชับรูขุมขนแนะนำว่าให้ศึกษาข้อมูลให้ดีๆ ทำความเข้าใจกับสภาพผิวของเราหรือไปปรึกษาแพทย์ให้แนะนำให้ก็ได้ค่ะ สำหรับวันนี้ก็หวังว่าจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ ก็ลองไปทำกันดูนะคะ


0 on: "มากระชับรูขุมขนด้วยวิถีแห่งธรรมชาติกันดีกว่า"