Kategori

Kategori

รูปภาพธีมโดย Storman. ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Recent Comments

Text Widget

Followers

Total Pageviews

ค้นหาบล็อกนี้

Blog Archive

Labels

Categories

Text Widget

Popular Posts

Komentar

เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ เลือกยังไงให้เหมาะสม
       สวัสดึครับเพื่อนๆ ปัจจุบันมีเครื่องดื่มมากมายที่อ้างว่าสามารถช่วยบำรุงร่างกายเพื่อให้มีสุขภาพดีได้ แต่หลายคนยังไม่ได้เข้าใจชัดเจนว่าสารต่างๆ ที่เค้าใส่ลงไปในเครื่องดื่มมันช่วยเราได้จริงไหม ประเด็นนี้เป็นประเด็นที่น่าสนใจมากครับ วันนี้ StarSmartSkin.com ก็จะมาไขข้อข้องใจกันว่า น้ำ หรือเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพชนิดใดแบบใด เหมาะกับร่างกายของเรามากที่สุด
     ถ้าถามว่าเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพยี่ห้ออะไรดีที่สุด ชนิดไหนดี ผสมอะไรดี เรื่องราวเหล่านี้จริงๆ ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า ไม่มีถูกไม่มีผิดครับ ขึ้นชื่อว่าสุขภาพแล้วนั้น บางอย่างดีกับเรา พอเอาไปให้เพื่อนกิน เพื่อนบอกเฉยๆ ไม่รู้สึก เพราะมนุษย์เราถูกสร้างมาไม่เหมือนกัน แม้แต่ฝาแฝด การใช้ชีวิต การนอน การทำงาน หรือการกินก็ไม่เหมือนกัน ฉะนั้นก็ต้องเอาข้อมูลของกลุ่มคนส่วนใหญ่มาตอบ เรียกว่าการแพทย์ คือ เวลาหมอกินแนะนำอย่างนี้ 10 กิน 8 คน จะต้องรู้สึก เราก็จะมาไล่กันทีละชนิดๆ กัน
     - ซุปไก่สกัดกับรังนก เป็นเครื่องดื่มสุขภาพที่อยู่กับคนไทยมาช้านาน เห็นบ่อยเวลาที่ทำงานเรามีการซื้อกระเช้าของขวัญให้กัน ถ้าถามว่ามีประโยชน์ไหม มีประโยชน์ครับ เพราะมีโปรตีนเยอะ ทำให้เหนื่อยน้อย มีแรงเยอะ แต่ต้องระวังเรื่องของในกลุ่มคนที่เป็นเก้า กินแล้วอาจจะปวดข้อ รังนกข้อดีก็อาจจะมีอยู่ไม่เยอะ กินแล้วอาจจะรู้สึกสบายใจ รู้สึกดี ข้อเสียคือมีราคาที่แพง แต่ถ้าในคนที่มีกำลังซื้อก็ถือว่าไม่ว่ากันนะครับตรงนี้
     - คอลลาเจน เป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ให้ความรู้สึกต่อผู้หญิงได้ดี เนื่องจากว่ากันว่า กินแล้วขาว หน้าเด้ง ผิวดี ร่างกายดี อันนี้ต้องคุยกันให้เข้าใจก่อนว่า เป็นเครื่องดื่มที่ช่วยเสริม ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์จำนวนไม่น้อยเป็นเรื่องของการค้ามากขึ้น คอลลาเจนจริงๆ คือ สารอย่างหนึ่งทีร่างกายผลิตได้เพื่อทำให้ผิวพรรณเราตึง มีความยืดหยุ่น คำแนะนำในการกินก็คือ กินให้เหมาะสมเพื่อ อย่ากินเป็นหลัก เพราะหน้าที่มันคือเสริม อีกอย่างคือต้องศึกษาข้อมูลในลึก หาผลิตภัณฑ์ที่มีบทความหรืองานวิจัยรองรับและเชื่อถือได้ 
     - เครื่องดื่มวิตามิน ในบ้านเราอาจจะยังไม่ได้มีแพร่หลายนัก โดยจะมาในรูปแบบของ นม เครื่องดื่มชูกำลัง น้ำผลไม้ เป็นต้น แต่เราต้องมาดูก่อนว่าวิตามินที่เรากินเข้าไปเราขาดรึเปล่า กินเข้าไปอาจจะเกิน ถ้าจะกินเพื่อดับกระหายเพราะเล่นกีฬาเหนื่อยก็กินได้ ก็คือหาจุดพอดีในการกินวิตามินให้เจอ บางอย่างใส่ความหวานเยอะ ปรุงแต่งรสชาติมาที่จะทำให้อร่อยและขายได้ ฉะนั้นกินแล้วเรามีการออกกำลังกายจะยิ่งเกิดประโยชน์ แต่ถ้าจะกินทุกวันกินแทนน้ำอย่างงี้ก็ไม่แนะนำนะครับ
       สรุปคือ การกินเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพคือ ดีที่สุด ณ จุดที่พอดี ข้อแนะนำอีก 1 อย่างคือ ทานน้ำให้เยอะ นี่คือคีย์เวิร์คหลักครับ และวันนี้ก็หวังว่าจะพอเป็นแนวทางให้เพื่อนๆ ลองเลือกไปปรับใช้ให้เข้ากับตัวเองดู เพื่อที่จะทำให้เพื่อนๆ สามารถเลือกเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพให้ได้เหมาะสมและมีประสิทธิภาพกับตัวเองมากที่สุดครับ


0 on: "เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ เลือกยังไงให้เหมาะสม"