Kategori

Kategori

รูปภาพธีมโดย Storman. ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Recent Comments

Text Widget

Followers

Total Pageviews

ค้นหาบล็อกนี้

Blog Archive

Labels

Categories

Text Widget

Popular Posts

Komentar

รำคาญเพราะรังแค วันนี้มีทางออก      สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ StarSmartSkin.com เราจะมาพูดถึงปัญหาที่ใกล้ตัวกับเรามากๆ นั่นคือปัญหารังแค เราก็จะมาแนะนำวิธีในการแก้ไขปัญหาการเกิดรังแคให้ตรงจุดและไม่จำเป็นต้องไปเสียตังมากมาย แต่ก่อนอื่นเราก็ต้องมารู้สาเหตุของปัญหาการเกิดรังแคกันก่อนว่ามีอะไรบ้างครับ
      โดยความรู้พื้นฐานเราก็จะคิดว่าเป็นการอักเสบของผิว แต่พอมาเป็นหนังศีรษะก็จะมีเส้นผมเป็นสิ่งป้องปันศีรษะโดยธรรมชาติ ฉะนั้นถ้าเส้นผมของเราเริ่มอ่อนแอก็จะทำให้การปกป้องของหนังศีรษะนั้นไม่ดีด้วย การเกิดรังแคก็จะเกิดได้ง่ายขึ้น 1. เราอาจจะมีการไปเสริมเติมแต่งเส้นผมของเราเยอะเกินไป 2. อุณภูมิโดยรวมบนหนังศีรษะอาจจะร้อนหรือเย็นเกินไป มีกิจกรรมบางอย่างที่ทำให้หนังศีรษะมีอุณภูมิที่ไม่สมดุล เช่น เราไปเล่นกีฬาร่างกายร้อนมากแล้วไม่ได้ไปอาบน้ำโดยทันที จะสังเกตุว่าบนหนังศีรษะจะร้อนที่สุดก็อาจจะเกิดการอักเสบได้ 3. สารเคมีที่มีผลกระทบโดยตรงสำหรับเส้นผม เช่น เจลใส่ผมบางตัวที่อยู่กับเส้นผมของเราทั้งวัน เจลเหล่านี้มันจะดูดฝุ่นเข้ามาที่หนังศีรษะได้ ก็จะทำให้เส้นผมบางและอ่อนแอจนเกิดรังแคได้ในที่สุด แล้วเจ้ารังแคเนี่ย จะเป็นลักษณะของสะเก็ตถ้าเป็นผิวหนังเกิดสะเก็ดแล้วก็จะหลุดออกไป แต่พอมาอยู่บนหนังศีรษะมันจะไม่หลุดไปได้เพราะเส้นผมมันเสียบอยู่ ถ้านึกภาพตามจะคล้ายไม้เสียบลูกชิ้นหรือใครทำงานออฟฟิตก็จะเป็นภาพของเหล็กเสียบกระดาษอะไรอย่างนั้น พอมันไม่หลุดออกไปไอเจ้ารังแคก็จะเป็นอาหารให้กับสิ่งมีชีวิตบนหนังศีรษะของเรารวมๆ แล้วก็จะเกิดอาการเรื้อรังได้ ก็คือการเกิดรังแคมันสะท้อนการมีสุขลักษณะที่ไม่ดีของเรา เมื่อรู้ต้นเหตุกันแล้วก็มาดูแนวทางการรักษาและแก้ไขกันครับ
      เริ่มจากการที่เราจะต้องไม่ไปทำร้ายเส้นของเรา โดยการเสริมเติมแต่งให้มากเกินความจำเป็น จะคอยระบายความร้อนหรือทำให้เกิดความสมดุลของอุณภูมิโดยรวมของหนังศีรษะของเรา หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่ๆ มีฝุ่นควัน ละอองต่างๆ ซึ่งอาจจะมีเชื้อโรคเข้ามาสู่หนังศีรษะของเราได้ ทำความสะอาดหวีที่เราใช้ให้สะอาดและถ้าเป็นรังแคอยู่แล้วอย่าใช้รวมกัน เวลาเราสระผมก็อย่าสระบ่อยเกินไปจะทำให้หนังศีรษะแห้งมาก ให้สระแค่ 1 ครั้งต่อวัน จะดีที่สุด และสุดท้ายคือต้องเลือกยาสระผมที่เหมาะกับสภาพผมของเรามากที่สุด และถ้าหนังศีรษะแห้งหรือมันมากเกินไปเป็นเวลานาน ควรไปพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้เค้าให้คำแนะนำอีกที 
      เห็นไหมครับเพื่อนๆ ถ้าเรารู้ว่าปัญหารังแคนั้นเกิดจากอะไร เราก็จะสามารถแก้ไขได้อย่างตรงจุดและเหมาะสมกับตัวเรามากที่สุด อย่าไปเชื่อคนอื่นแนะนำว่าใช้อันนี้แล้วจะหาย ยี่ห้อนี้จะดีขึ้น เพราะสภาพร่างกายรวมถึงหนังศีรษะคนเราไม่เหมือนกัน สำหรับวันนี้เราก็หวังว่าเพื่อนๆ จะได้ประโยชน์และลองนำวิธีนี้ไปปฏิบัติดูนะครับ


0 on: "รำคาญเพราะรังแค วันนี้มีทางออก"