Kategori

Kategori

รูปภาพธีมโดย Storman. ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Recent Comments

Text Widget

Followers

Total Pageviews

ค้นหาบล็อกนี้

Blog Archive

Labels

Categories

Text Widget

Popular Posts

Komentar

ทำไมสิวอักเสบของคุณถึงไม่หายไปซักที มาหาคำตอบกัน     สวัสดีครับ เชื่อว่าเพื่อนๆ ที่เข้ามาชมบทความนี้คงจะมีปัญหาเกี่ยวกับสิว แล้วกำลังหาวิธีรักษากันอยู่ใช่ไหมล่ะครับ คงเดาไม่ผิดแน่ แต่วันนี้เราจะไม่ได้มาบอกว่าใช้อะไรถึงจะหายเร็วๆ เพราะนั่นมันเป็นวิธีแก้ไขที่ปลายเหตุครับ เราจะมาทำความเข้าใจกับต้นตอหรือแก่นแท้ที่ทำให้เพื่อนๆ เป็นสิว และไม่หายซักที เพราะถ้าเข้าใจถึงสาเหตุที่ถูกต้องก็จะนำมาสู่การรักษาที่ได้ผลดี ประหยัดค่าใช้จ่าย และยั่งยืนอีกด้วยครับ 

  1. สาเหตุอย่างแรกเลยเป็นพฤติกรรมที่ทุกคนน่าจะเคยทำนั่นก็คือ การใช้มือของเรานี่แหละครับ ไปเกา ไปแคะผิวหน้าโดยไม่รู้ตัว กาวซ้ำๆ ที่แก้มเพราะคัน ซึ่งการกระทำแบบนี้ส่งผลโดยตรงกับผิวหน้า จะทำให้การไหลเวียนของน้ำมันบนผิวหน้าสะดุดไม่สมดุล เป็นสาเหตุให้มีการอุดตัน เป็นก้อนแข็งๆ แล้วเมื่อเจอกับฝุ่นควันก็จะติดเป็นเชื้อโรค จนกลายเป็นสิวอักเสบได้ในที่สุดครับ ซึ่งไปซื้อผลิตภัณฑ์รักษาสิวมาใช้แล้วแต่ก็ยังไม่หายขาดเสียที ประมาณว่าเม็ดเก่ายังไม่ทันหาย เม็ดใหม่ก็อักเสบขึ้นมาอีก นั่นแหละครับเกิดจากมือของเราทั้งนั้น รวมถึงการเกาบริเวณหน้าผาก การเสยผม นวดคิ้วเพราะเพลียอย่างงานหรือการนอนน้อย 
  2. ต่อมาคือคนที่คนมีปัญหาเกี่ยวกับภูมิแพ้ เป็นหวัดต่างๆ มีน้ำมูกไหลพวกนี้ก็มีโอกาสที่จะทำให้เป็นสิวได้ครับ เพราะถ้าไม่ได้รับการรักษาอาการภูมแพ้อาจทำให้มีการลุกลากขึ้นมากอีกด้วย
  3. สาเหตุต่อมา อันนี้ร้ายแรงที่สุดครับนั่นก็คือ การบีบสิว การกระทำอย่างนี้จะเพิ่มความรุนแรงให้กับสิวอักเสบที่กำลังเป็นอยู่ เพราะการกดลงไปจะทำให้น้ำมันคลั่งอยู่ที่บริเวณรูขุมขน และก็จะบวม เอฟเฟคก็จะลุกลามลึกลงไปมากขึ้น แถมฝุ่นควันหรือเชื้อโรคต่างๆ ภายนอกทีมากับอากาศ ก็จะเข้าไปสู่ผิว สุมให้เกิดความรุนแรงเพิ่มกระจายไปยังพื้นที่อื่นๆ ของใบหน้าได้อีกด้วย
  4. สุดท้ายเป็นปัจจัยเรื่องของอาหาร โดยการจำพวกของมัน เนย นม เค้ก ทั้งหลาย เป็นปัจจัยที่ส่งเสริมให้ผู้ที่กำลังเป็นสิวอยู่นั้นหายช้าลง ซึ่งก็มีงานวิจัยบางชิ้นสรุปว่า อาหารเหล่านี้จะเป็นส่วนประกอบหลักที่ทำให้ผิวผลิตน้ำมันออกมาได้เหนียวขึ้น โดยจะเข้าไปก่อกวนรูขุมขนได้ แต่จริงๆ แล้วก็ไม่น่าจะใช้สาเหตุที่ร้ายแรงอะไรมากนัก
     นี่แหละครับก็เป็นสาเหตุอาจจะไม่ทั้งหมดแต่ก็เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้คนเป็นสิวอักเสบ ไม่หายซักที ถ้าเพื่อนๆ คนไหนที่ชมแล้ว ก็ลองดูว่าเราได้ทำพฤติกรรมแบบนี้รึเปล่า ก็ให้เลิก แล้วหันกลับมาดูแลผิวหน้าอย่างถูกวิธี ศึกษาหาข้อมูลให้ละเอียดและให้น่าเชื่อถือมากที่สุด เพื่อที่จะนำมาปรับใช้ให้เข้ากับสภาพสิวและผิวหน้าของเพื่อนๆ เองครับ ก็หวังว่าเพื่อนๆ จะได้ประโยชน์จากบทความนี้ไม่มากก็น้อย สวัสดีครับ


0 on: "ทำไมสิวอักเสบของคุณถึงไม่หายไปซักที มาหาคำตอบกัน"