Kategori

Kategori

รูปภาพธีมโดย Storman. ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Recent Comments

Text Widget

Followers

Total Pageviews

ค้นหาบล็อกนี้

Blog Archive

Labels

Categories

Text Widget

Popular Posts

Komentar

วิตามินช่วยลดไขมันได้นะ เผื่อใครยังไม่รู้


     สวัสดีครับ เพื่อนๆ ก็เหมือนเดิมครับ วันนี้ StarSmartSkin.com ก็มีสาระดีๆ ที่เล่าให้ฟังกันอีกแล้วและต้องบอกก่อนเลยว่าเราไม่ได้มีความเชียวชาญมากเป็นพิเศษ แต่จะมาแชร์ให้ฟังในแบบฉบับบ้านๆ ง่ายๆ เป็นการค่อยๆ ปรับเปลี่ยนจากน้อยไปหามาก ว่าด้วยเรื่อง วิตามินช่วยลดไขมัน ฟังดูแล้วเหมือนจะย้อนแย้งไปหน่อยใช่มั้ยล่ะครับ เพราะว่าจริงๆ แล้วเราจะลดไขมันได้ก็ต่อเมื่อเราออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ กินอาหารที่ดี ไม่เครียด ใช่ครับและเป็นสิ่งที่สำคัญมาๆ เลยด้วย แต่ในเมื่อเพื่อนๆ นั้นเริ่มที่จะเปลี่ยนพฤติกรรมตนเองหันมาดูแลสุขภาพ ออกกำลังกาย กินอาหารที่ดีมีประโยชน์ คิดในทางบวก มันเป็นการใช้ชีวิตในเชิงธรรมชาติบำบัด

แล้วสิ่งที่เรียกว่า วิตามิน ก็เป็นสิ่งที่มีในธรรมชาติ สิ่งที่มีในตัวเราตั้งแต่เราเกิด ฉะนั้นไม่ใช่สิ่งแปลกใหม่ ก็แปลว่าข้อดีคือ กินแล้วไม่มีผลเสียต่อร่างกาย ไม่มีผลกับตับ ไต ถ้าเรากินตามผลเลือดเราตามเหมาะสม ข้อดีจึงมีเยอะ ข้อเสีย ออกฤทธิ์ช้า สู้ยาไม่ได้แน่ๆ ครับ ยาที่ขายดิบขายดีกันอยู่ทุกวันคือกินแล้วหายไว แต่ยาคือแก้ที่ปลายเหตุรักษาที่อาการ วิตามินแก้ที่ต้นเหตุมันจึงช้าในการเห็นผล ช่วยลดสภาะต่างๆ ทางร่างกายได้ดี แก่ลงนะแต่ช้าขึ้นถ้ากินอย่างมีประสิทธิภาพ วิตามินก็มีหลายต่อหลายประเภทหลายยี่ห้อซะเหลือเกิน ถ้าเพื่อนๆ ถามว่าวิตามินยี่ห้อไหนดีล่ะ ก็ตอบได้เลยว่าวิตามินที่ดีที่สุดในโลกไม่มีหรอกครับ ส่วนใหญ่ที่เรากินตามท้องตลาดที่หาซื้อได้คือวิตามินที่ถูกผลิตมาสำหรับคนรวมๆ คนในวัยรุ่นกินอย่างงี้ ผู้ชายกินอย่างงี้ ผู้หญิงทานแบบนี้ เพราะว่าร่างกายคนเราไม่เหมือนกันซักคนเลยครับเพื่อนๆ มีความซับซ้อนมากๆ แม้กระทั่งฝาแฝดก็ไม่เหมือนกัน แต่เราจะกินวิตามินอย่างไรให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด ก็ต้องเจาะเลือดมาดูว่า เราขาดตัวไหนไปบ้างจากมารตราฐานที่ควรจะได้รับ ศึกษาจากคำแนะนำขอแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก็ได้ครับ แล้วก็ไปหาซื้อวิตามินตัวที่เรานั้นขาดไป นี่คือสิ่งที่จะทำให้เรามีวิตามินในร่างกายอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

     สรุปก็คือวันนี้เราไม่ได้มาสอนว่าทำตัวให้ดีที่สุดถึงจะมีชีวิตที่ดีไม่ใช่นะครับ เราจะมาบอกว่าเอาอะไรไม่ดีใส่ไปในร่างกายเราต้องเอาออกให้เป็น เรากินไม่ดีเราต้องออกกำลังกาย เราสูบบุหรี่เราต้องเอาวิตามินมาช่วย ใครที่ทำงานหนัก ใช้สายตาเยอะดูโซเชียลเยอะดูโทรศัพท์เยอะ ออกกำลังกายน้อยปรับใหม่ เพราะฉะนั้นวันไหนก็ตามที่เพื่อนๆ รู้สึกว่า เอาเข้ากับนำไปใช้มันใกล้เคียงกันก็จะเกิดจุดที่พอดี เราก็จะแก่ช้าที่สุด 1 ปีเราอาจจะเท่ากับชาวบ้านซัก 3 ปีก็ได้ นะครับนี่คือสิ่งสำคัญ นี่แหละครับคือแนวทางของสุขภาพที่ดี สุขภาพเป็นเรื่องใกล้ตัว เริ่มก่อนย่อมได้เปรียบ เราเริ่มก่อนตอนเราอายุน้อยๆ ทำก่อนที่เราจะป่วย ถ้าเพื่อนๆ ทำได้อย่างนั้น เพื่อนๆ ก็จะได้สมบัติที่เรียกว่า คุณภาพชีวิตที่ดี นี่คือสิ่งที่ยั่งยืนครับ


0 on: "วิตามินช่วยลดไขมันได้นะ เผื่อใครยังไม่รู้ "