Kategori

Kategori

รูปภาพธีมโดย Storman. ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Recent Comments

Text Widget

Followers

Total Pageviews

ค้นหาบล็อกนี้

Blog Archive

Labels

Categories

Text Widget

Popular Posts

Komentar

เผยศาสตร์แห่งการลดน้ำหนักที่จะทำให้คุณไม่มีทางอ้วนเด็ดขาด
     สวัสดีครับ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ มารู้จักกับการลดน้ำหนักกันนะครับ ใครที่มีปัญหาน้ำหนักตัวมากและกำลังหาทางลดอยู่แต่งก็ดูเหมือนว่าจะยังไม่บรรลุเป้าหมายซักที หามาหลายวิธีก็ไม่เจอ เพราะว่าอีก 3 เดือน จะไปรับปริญญากลัวดูไม่ดี หรือซัมเมอร์จะไปอวดหุ่นโชว์หน้าท้องที่ทะเลแต่ขาตันหนักมาก วันนี้ StarSmartSkin.com จะทำให้เพื่อนๆ เข้าใจเรื่องของการลดน้ำหนักมากขึ้น เพราะว่าถ้าเราเข้าใจสาเหตุย่อมไปสู่การลงมือปฏิบัติได้อย่างมีประสิทธภาพ เห็นผลไว และยั่งยืนอีกต่างหาก โม้กันมาพอสมควร มาดูกันเลยครับ โดยการทำให้น้ำหนักในร่างกาย่่ของเราลดลงนั้น มีด้วยกันหลายวิธี 

  • อันดับแรกคือ การลดน้ำในร่างกายและแป้งที่เก็บไว้ใช้งาน เป็นการลดที่เร็วที่สุดเพราะเมื่อเราลดแป้งหรือกินข้าวน้อยลง น้ำจะหายไปด้วย นึกภาพว่าข้าวต้องใช้น้ำในการหุงใช่ไหมครับ คือ แป้ง 1 ส่วน เท่า น้ำ 3 ส่วน นั่นเองครับเพื่อนๆ ทำให้คนที่ลดน้ำหนักใหม่ๆ ไปชั่งตาชั่งจะเห็นว่าน้ำหนักหายไปเร็วมากในช่วงแรก ซึ่งวิธีลดน้ำในร่างกายแบบนี้มักจะใช้ในนักกีฬาหรือคนที่จะต้องขึ้นชั่งน้ำหนักเพื่อให้ผ่านเกณฑ์หรือกติกาในการแข่งขันในแต่ละกีฬา แต่เราจะไม่แนะนำให้ลดด้วยวิธีนี้ครับ เพราะไขมันและความอ้วนของคุณยังไม่หายไปไหนยังคงอยู่กับคุณครับ เราควรดูที่ไขมันที่ลดลงไปต่างหากไม่ได้ดูที่ตัวเลขของน้ำหนัก 
  • อันดับต่อมาการลดไขมันสะสม เป็นสิ่งที่ควรจะลดมากที่สุด แต่เป็นสิ่งที่ลดยาก ช้า และน้ำหนักเบามากที่สุดด้วยเช่นกัน เพราะไขมันกินพื้นในร่างกายมาก แต่มีน้ำหนักน้อยกว่ากล้ามเนื้อ เราถึงต้องเข้าใจก่อนว่าการลดน้ำหนักกับการลดไขมัน มันไม่เหมือนกันนะครับ โดยกันลดไขมันนั้น ทำให้ด้วยการ การลดแป้งงดแป้ง หลายคนที่ลดน้ำหนักมาจะเลี่ยงอาหารที่เป็นแป้งเช่น ขนมปัง ข้าว ของหวานต่างๆ การทำแบบนี้สามารถทำได้ครับ แต่ห้ามทำมากจนเกินไป เพราะจำทำให้สมองขาดสารอาหารและน้ำตาลในเลือดต่ำ วิธีที่ดีคือการลดของมันแต่ก็อีกแหละครับ ถ้ามากเกินไปก็ไม่ดี เพราะร่างกายจะไม่ดูดซึมวิตามินต่างๆ มาใช้ในร่างกาย สุขภาพก็จะถดถอย ทางที่ดีเพื่อนๆ ควรลดของทอด ของผัด แค่นั้นก็ถือว่าพอแล้วครับ
  • ต่อมาคือ การลดเค็มลดน้ำ วิธีนี้ไม่แนะนำอย่างมากเลย เพราะว่าการไม่ดื่มน้ำหรือของเค็มจะทำให้ร่างกายไม่คุ้นเคย และเมื่อเรากับมากินเค็มอีกครั้งก็จะทำให้เราตัวบวมง่าย ส่วนถ้าลดน้ำก็จะบวมน้ำเพราะร่างกายยิ่งเก็บน้ำ สรุปคือกินเค็มอย่างพอดี และดื่มน้ำวันละอย่างน้อย 8 - 12 แก้วต่อวัน หรือมากกว่านั้นได้ยิ่งดีครับ
  • อีกอย่างนึงคือ การออกกำลังกายหนักๆ ถ้าหนักมากเกินไปก็ผลส่งเสียทำให้ร่างกายซ่อมแซมตัวเองไม่ทัน เราก็จะไม่พัฒนา การลดน้ำหนักของเราแทนที่จะลดได้ดี ก็กลับแย่ลงไปอีก ฉะนั้นควรหาวันพักหรือวันที่ร่างกายออกแรงน้อยที่สุดเพื่อพักฟื้นและกลับมามีแรงอีกครั้งยังไงล่ะครับ
  • และอันสุดท้ายคือการลดกล้ามเนื้อ กล้ามเนื้อเป็นสิ่งที่เราไม่อยากจะเสียไป แต่คนที่หักโหมออกกำลังกายเพื่อจะให้ลดน้ำหนักเร็วๆ ส่วนใหญ่แล้วกล้ามเนื้อจะให้ไป เพราะกล้ามเนื้อหนักและเป็นสถานที่ๆ เก็บแป้ง เพื่อนๆ ลองสังเกตุคนที่ตัวเหลวๆ นิ่มๆ ดูผอมๆ ไม่มีกล้ามเนื้อไม่มีเรี่ยวแรง นั่นแหละครับ อาจมาจะการลดน้ำหนักอย่างบ้าคลั่ง แต่ไขมันอยู่เท่าเดิม เพิ่มเติมคือกล้ามเนื้อหายไป ซึ่งแบบนี้หนักกว่าการที่เราอ้วนซะอีก ร่างกายเราจะอ่อนแอลงมาก บาดเจ็บง่าย เรี่ยวแรงน้อย เผาผลาญพลังงานน้อยไปอีก และที่สำคัญอ้วนง่าย กินนิดเดียวดันอ้วนขึ้นเฉยๆ เพราะร่างกายจะเก็บพลังงานไว้ไม่ยอมนำไปใช้นั่นเองครับ ไม่ดีนะจ๊ะสาวๆ เราควรจะกินโปรตีนให้เพียงพอคิดเป็น 2 กรัมของน้ำหนักตัวเรา 1 กิโลกรัม ง่ายๆ ครับ กินอาหารที่มีแป้งล่วงหน้าก่อน 90 นาทีก่อนที่จะออกกำลังกายหนักๆ และกินแป้งหลังออกกำลังกายด้วย แต่หลังจากนั้นให้เน้นเนื้อและผัก แค่นี้กล้ามเนื้อก็จะไม่หายไประวังการลดน้ำหนักแล้วครับเพื่อนๆ 
     เอาล่ะครับ วันนี้ก็หวังว่าเพื่อนๆ จะได้รับสาระดีๆ จะการลดน้ำหนักที่ถูกต้อง โดยรากฐานที่ยั่งยืนก็คือความเข้าใจที่ถูกต้องและหาความพอดีให้กับตัวเอง ถ้าทำได้อย่างนี้ เพื่อนๆ ก็จะลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ แข็งแรง และยั่งยืน รับรองไม่มีทางกลับไปอ้วนอีกเด็ดขาดครับ


0 on: "เผยศาสตร์แห่งการลดน้ำหนักที่จะทำให้คุณไม่มีทางอ้วนเด็ดขาด"