Kategori

Kategori

รูปภาพธีมโดย Storman. ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Recent Comments

Text Widget

Followers

Total Pageviews

ค้นหาบล็อกนี้

Blog Archive

Labels

Categories

Text Widget

Popular Posts

Komentar

ความลับที่ซ้อนอยู่ใน ใบบัวบก   

     สวัสดีครับเพื่อนๆ แน่นอนวันนี้ StarSmartSkin.com ก็มีเคล็ดลับและสาระดีๆ มาฝากเพื่อนๆ กันอีกเช่นเดิมครับ เพื่อนๆ เคยได้ยินสมุนไพรที่มีชื่อเรียกว่า ใบบัวบก กันบ้างไหมครับ นั่นแน่ ไม่ได้เอามาแก้อาการอกหักหรือว่าชำในนะครับ แต่มีสรรพคุณอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทางการรักษาโรคหรือว่าความงาม แต่ใบของเจ้าใบบัวบกนี่ก็จะเขียวอื้อส่วนกลิ่นก็ค่อนข้างที่จะเหม็นเขียวพอสมควรเลยทีเดียว แต่ถ้าฟังสรรพคุณของมันแล้ว อาจจะเปลี่ยนใจแล้วก็หันมาดื่มเลยนั่นเอง แล้วสรรพคุณของเจ้าใบบัวบกที่ว่าเหม็นเขียวนี้ล่ะ มีอะไรกันบ้าง มาดูกันเลยครับ

แข้ไขปัญหาเส้นเลือดขอด โดยมีการศึกษาพบว่า การรับประทานใบบัวบกนั้นจะสามารถลดอาการบมและกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตได้ดียิ่งขึ้น อาการเส้นเลือดขอดนั้นดีขึ้นเมื่อเทียบกับผู้ที่รับประทานยาหลอก เมื่อทำการอัลตราซาวก็พบว่าผู้ที่รับประทานใบบัวบกนั้นมีการรั่วไหลของเม็ดเลือดดำลดลงครับ 

สมานแผลและโรคผิวหนังบางชนิด โดยสารใบบัวบกจะช่วยสมานแผลและช่วยให้เลือดนั้นไหลเวียนบริเวณบาดแผลได้ดียิ่งขึ้น ส่งผลให้บาดแผลนั้นค่อยๆ หายขึ้นในระยะที่น้อยลง
ระบายความร้อน การรับประทานใบบัวบกที่มีฤทธิ์เย็นสามารถช่วยคลายความร้อนในร่างกายได้ดี อีกทั้งยังขับพิษร้อนออกจากร่างกายได้ดีอีกด้วยครับ ขับพิษร้อนและความชื้นสามารถบรรเทาอาการด้วยการรับประทานน้ำใบบัวบก เนื่องจากน้ำใบบัวบกนั้นมีฤทธิ์ขมเย็นสามารถช่วยสลายความชื้นในร่างกายและขับความร้อนออกมาได้ แต่ก็ควรรับประทานในบริมาณที่เหมาะสม เพราะหากรับประทานมากๆ อาจจะทำให้ร่างกายเพื่อนๆ นั้นเย็นจนเกินไปและเป็นอันตรายได้ครับ

ลดความกระวนกรวายช่วยให้จิตใจสงบ จากการศึกษาพบว่าผู้ที่รับประทานใบบัวบก มีแนวโน้มที่จะตกใจกับเสียงรบกวนน้อยกว่าผู้ที่รับประทานยาหลอก แต่ต้องใช้ในบริมาณที่สูงมาก จึงยังไม่ได้มีการยืนยันแน่ชัดหรอกนะครับว่าควรใช้ปริมาณใดจึงจะเหมาะสมและไม่ส่งผลข้างเคียงต่อสุขภาพตามมาครับ
รักษาโรคผิวหนังแข็ง การใช้สารใบบัวบกสามารถช่วยลดอาการบวมตามข้อและลดการแข็งของผิวหนังรวมทั้งทำให้การเคลื่อนไหวของนิ้วมือนั้นเป็นไปได้ในทางที่ดีขึ้น แต่ทั้งนี้ก็ต้องอยู่ในปริมาณที่แพทย์ควบคุมเท่านั้นครับ

ช่วยบรรเทาอาการนอนไม่หลับ สามารถทำให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น โดยแค่เพียงเพื่อนๆ รับประทานน้ำใบบัวบกก่อนนอนก็จะช่วยทำให้การนอนหลับของเพื่อนๆ นั้น ดีได้อย่างน่าอัจรรย์เลยล่ะครับ 
บำรุงผิวพรรณให้อ่อนเยาว์ โดยใบบัวบกนั้นมีสารส่งเสริมคอลลาเจนและอิลาสตินในร่างกาย ช่วยทำให้ผิวพรรณนั้นนุ่ม ชุ่มชื่นดูอ่อนเยาว์ นอกจากนี้สารต้านอนุมูลอิสระในใบบัวบกก็ยังจะช่วยลดการเกิดริ้วรอยแห่งวัย
     
ทีนี้เพื่อนๆ ก็ได้รู้กันแล้วนะครับว่าเจ้าสมุนไพรใบบัวบกนั้นมีสรรพคุณมากมายเลยนะครับ ทั้งการรักษาโรคแล้วก็ช่วยเสริมความงามสำหรับสาวๆ อีกด้วย คราวนี้ก็คงจะหันมาดื่มน้ำใบบัวบกกันบ้างแล้วนะครับ ถึงแม้ว่าจะต้องทนกับกลิ่นเหม็นเขียว แต่ก็เพื่อสุขภาพและความสวยงามของเพื่อนๆ ไงล่ะครับ


0 on: "ความลับที่ซ้อนอยู่ใน ใบบัวบก"